Hướng dẫn cách lắp ráp bộ kit tưới cây đơn giản gồm Vòi xịt, Dây, Các đầu nối nhanh

07/02/2022
Hướng dẫn cách lắp ráp bộ kit tưới cây đơn giản gồm Vòi xịt, Dây, Các đầu nối nhanh

Các vòi xịt rửa xe là thiết bị không thể thiếu để phục vụ cho việc tưới cây, rửa xe hiện nay. Không chỉ sử dụng để xịt rửa xe mà vòi xịt được sử dụng vào rất nhiều mục đích tưới cây hay vệ sinh nhà cửa.

Vòi xịt rửa xe cũng là thiết bị hữu ích giúp hỗ trợ công việc của bạn tăng cao năng suất. Đây được xem là một thiết bị đắc lực của người sử dụng hiện nay. Có dây nối đa năng rất tiện lợi được người sử dụng ưa chuộng. Về việc lắp đặt thì loại vòi xịt rửa xe này tiện lợi hơn nhiều.

Một số đặc điểm của vòi xịt rửa đa năng

Kết nối giữa vòi, cút nối với dây đơn giản chỉ với thao tác ấn nhẹ là xong. Vòi xịt điều chỉnh được chế độ tưới phun phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bộ vòi nhỏ gọn, siêu bền, không gập, dễ sử dụng phù hợp với mọi gia đình

Dây không bị gập, không bị xoắn trong quá trình sử dụng có khả năng chịu ma sát cao, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.

Vòi xịt được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp có độ bền cao, thiết kế tinh xảo, sử dụng dễ dàng, có thể điều chỉnh nhiều kiểu phun nước khác nhau. Xoay đầu vòi để chỉnh phun xa gần, chụm xòe và đóng mở ngay tại đầu béc phun.

Tuy nhiên, khi tìm mua sản phẩm về, vòi sẽ không được lắp sẵn mà bạn cần còn rời rạc. Để sử dụng được bạn cần phải biết cách lắp đặt. Cách lắp đặt cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, để không phải bối rối và mất nhiều thời gian, bạn hãy tìm hiểu hướng dẫn lắp vòi xịt rửa xe dưới đây nhé.

Hướng dẫn lắp ráp bộ kit cây rửa xe đơn giản gồm vòi xịt, dây, các đầu nối nhanh

Bước 1 : Dụng cụ cần có

-       Ống dẫn nước tưới cây

Sử dụng loại ống mềm có độ chịu áp cao, không gập kích thước ống dẫn phù hợp với nhu cầu tưới khi mình sử dụng.

-       Vòi xịt nước

Nếu sử dụng vòi xịt để tưới cây bạn nên sử dụng loại vòi có chế độ phun mưa đều hat.
Nếu sử dụng vòi xịt rửa xe cần áo lực cao phun mạng nên chọn vòi xịt thẳng, để có thể xịt mạnh sạch bẩn.

-       Đầu nối nhanh phù hợp với dây dẫn tưới.

Bước 2: Lắp ráp đầu nối nhanh vào dây và vòi xịt

Dùng tay vặn ren ở đầu nối nhanh ra và lắp vào dây sau đó siết chặt đầu nối đó lại để có định dây với đầu nối. Sau khi đã có định dây và đầu nối nhanh với nhau chúng ta sẽ lắp vòi xịt vào đầu nối nhanh. Khi lắp chỉ cẩn ấn nhẹ vào, nghe thấy một tiếp cạch là đầu nối và vòi đã khít với nhau. 

Bước 3: Lắp đặt vòi xịt vào nguồn cấp nước

Sau khi đã lắp ráp bộ dây các bạn lắp đặt vào nguồn nước. Đầu vào nước sử dụng ren 21mm hoặc 27mm để lắp đặt

Nếu lắp đặt với đầu vòi gạt nước thông thường chúng ta chỉ cần vặn đầu vòi đó ra rồi vặn ren của đầu nối nhanh vào là được.

Nên sử dụng nước từ máy bơm áp hoặc nguồn nước có áp lực cao để phun tưới mạnh hơn.

Sau khi  bạn xịt nước kiểm tra xe vòi nước có chảy đều và mạnh hay không. Nếu thấy vòi xịt không đều thị bạn hãy kiểm tra lại xem thử có xì nước hay không. Nếu nước đã chảy đều và mạnh, bạn có thể tiếp tục công việc xịt rửa xe.

Trên đây là hướng dẫn lắp ráp bộ vòi xịt đơn giản. chúc các bạn thực hiện thành công lắp ráp đúng cách

Viết bình luận của bạn: